TCAP 49.00บาท
-(-%)

TCAP ได้รับการประเมินหุ้นยั่งยืน “SET ESG Ratings” ในระดับ “A” ประจำปี 2566 จากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

บริษัท ทุนธนชาต จำกัด (มหาชน) (“TCAP”) ได้รับการประเมินหุ้นยั่งยืน “ SET ESG Ratings” ประจำปี 2566 ในระดับ “A” จากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (“ตลาดหลักทรัพย์ฯ”) โดยเป็น 1 ใน 193 บริษัทที่ผ่านการประเมินความยั่งยืน ให้เป็นหุ้นยั่งยืน ซึ่งแสดงให้เห็นถึงพัฒนาการของการดำเนินงานด้านความยั่งยืนของ TCAP ที่ผ่านมา และ TCAP ยังคงมุ่งมั่นในการพัฒนาเพื่อยกระดับการดำเนินงานด้านความยั่งยืนอย่างต่อเนื่อง

สำหรับ SET ESG Ratings จะประเมินจากบริษัทจดทะเบียนที่สมัครใจเข้าร่วมตอบแบบประเมินความยั่งยืนที่จัดทำโดยตลาดหลักทรัพย์ฯ ที่มีการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืนโดยคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม มีความรับผิดชอบต่อสังคม และมีการบริหารงานตามหลักบรรษัทภิบาล (Environmental, Social and Governance: ESG) โดยการประเมินจะครอบคลุมคำถามในมิติบรรษัทภิบาลและเศรษฐกิจ สิ่งแวดล้อม และสังคม ซึ่งตลาดหลักทรัพย์ฯ จะมีการทบทวนแบบประเมินทุกปีให้สอดคล้องกับบริบทและแนวโน้มด้านความยั่งยืน (Sustainability Trends) ที่มีการเปลี่ยนแปลงทั้งในระดับประเทศและระดับสากล

ทั้งนี้ บริษัทจดทะเบียนที่มีผลประเมินเป็นหุ้นยั่งยืน SET ESG Ratings ต้องมีผลคะแนนจากการตอบแบบประเมินความยั่งยืนอย่างน้อย 50% ในแต่ละมิติ และต้องมีคุณสมบัติตามเกณฑ์ที่กำหนด เช่น ผลการประเมินตามโครงการสำรวจการกำกับดูแลกิจการบริษัทจดทะเบียนไทย 3 ดาวขึ้นไป (Corporate Governance Report of Thai Listed Companies หรือ CGR) ผลประกอบการด้านกำไรสุทธิและส่วนของผู้ถือหุ้น ผลการกำกับดูแลในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับคุณสมบัติของบริษัทจดทะเบียนและการไม่สร้างผลกระทบด้าน ESG เป็นต้น